Các tính năng mới trên IOS 16.2 trên IPHONE

Cách cập nhật iOS 16.2 chính thức để hát Karaoke trên Apple Music và sáng tạo theo thời gian thực với Freeform

Mới đây Apple vừa tung ra bản cập nhật iOS 16.2 chính thức đến với người dùng. Bản cập nhật này giới thiệu Freeform – một ứng dụng cung cấp một nơi tuyệt vời để động não và làm sống động các ý tưởng của bạn. Bản phát hành này cũng bổ sung Hát với Apple Music, các cải tiến Màn hình khóa, cũng như các tính năng và phần sửa lỗi khác dành cho iPhone của bạn. Đây là cách cập nhật iOS 16.2 chính thức cho bạn.

Lưu ý: Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật lên iOS mới để tránh bị mất dữ liệu quan trọng nhé.

1. Cách cập nhật iOS 16.2 chính thức 

Với người dùng iOS 16 Beta

Bước 1: Trước tiên vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn Quản lý VPN & Thiết bị.

Bước 2: Bấm vào Hồ sơ cấu hình iOS 16 Beta Software Profile > Xóa cấu hình > sau đó khởi động lại máy.

Bước 3: Tiếp tục vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Cập nhật phần mềm > bấm Tải về và cài đặt.

Cập nhật trực tiếp qua OTA

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Cập nhật phần mềm.

Bước 2Tải về và cài đặt iOS 16 chính thức. 

2. iOS 16.2 chính thức có gì mới?

Mới đây iOS 16.2 và iPadOS 16.2 đã được bổ sung ứng dụng Freeform hoàn toàn mới của Apple. Ứng dụng này cho phép người có thể vẽ, dán hình, dán PDF, viết văn bản, gửi hình ảnh hoặc video ... tương tác với người khác.

  • Freeform là một ứng dụng mới để làm việc sáng tạo với bạn bè hoặc đồng nghiệp trên MaciPad và iPhone.
  • Canvas linh hoạt cho phép bạn thêm tệp, hình ảnh, hình dán, v.v.
  • Các công cụ vẽ cho phép bạn phác thảo bất cứ nơi nào trên canvas bằng ngón tay của mình.

Apple Music Sing

Apple Music Sing là một tính năng nổi bật khác của iOS 16.2 và iPadOS 16.2. Tính năng này cho phép bạn can thiệp vào giọng hát trong bài cụ thể là bạn có thể giảm âm thanh của ca sĩ trong bài và bạn có thể hát theo giai điệu của bài hát.

  • Một tính năng mới để hát theo hàng triệu bài hát yêu thích của bạn trong Apple Music.
  • Giọng hát hoàn toàn có thể điều chỉnh cho phép bạn song ca với nghệ sĩ gốc, hát solo hoặc hòa âm.
  • Lời bài hát theo từng nhịp mới được nâng cao giúp bạn dễ dàng theo dõi âm nhạc hơn.

Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud

Nguồn: 9to5Mac

Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud là một tùy chọn mới cho iCloud điều này giúp mở rộng mã hóa đầu cuối cho nhiều loại dữ liệu và dịch vụ cụ thể là sao lưu về hình ảnh, tin nhắn, ghi chú, lời nhắc... Tính năng này được Apple công bố sẽ áp dụng tại khu vực Mỹ hiên tại và sẽ áp dụng các quốc gia trong đầu năm 2023.

Thay đổi đối với Màn hình khóa và Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro 

Nguồn: 9to5Mac

Với iOS 16.2, Apple đang tiếp tục tinh chỉnh các tính năng tùy chỉnh Màn hình khóa mới của iOS 16 cũng như Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro. Có các tiện ích giấc ngủ và thuốc mới cho Màn hình khóa, mở rộng trên bộ sưu tập các tiện ích ban đầu có trong iOS 16.

Tuy nhiên, có lẽ đáng chú ý nhất là giờ đây bạn có thể tùy chỉnh Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro để ẩn hoàn toàn hình nền hoặc thông báo. Để tìm các tùy chọn mới này, hãy truy cập ứng dụng Cài đặt, chạm vào “Màn hình và Độ sáng” và chọn “Màn hình luôn bật”. Trong menu này, bạn sẽ thấy các nút chuyển đổi mới cho “Hiển thị hình nền” và “Hiển thị thông báo”.

  • Cài đặt mới cho phép bạn ẩn hình nền hoặc thông báo khi bật.
  • Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max Tiện ích giấc ngủ cho phép bạn xem dữ liệu giấc ngủ gần đây nhất của mình.
  • Dynamic Island cho phép bạn xem lời nhắc và nhanh chóng truy cập vào lịch trình của mình.

Giới hạn mới cho AirDrop

iOS 16.2 là sự thay đổi lớn đối với tính năng AirDrop phổ biến của Apple, mà nhiều người đang xem là một sự thụt lùi. Tùy chọn “Mọi người” cho AirDrop hiện có thể được bật tối đa 10 phút mỗi lần. Trước đây, bạn có thể bật cài đặt “Mọi người” và cài đặt này sẽ vẫn được bật vô thời hạn.

Điều này có nghĩa là bạn không còn có thể bật AirDrop vĩnh viễn cho “Mọi người”. Thay vào đó, tùy chọn chỉ có thể được bật trong 10 phút mỗi lần. Sau đó, bạn sẽ phải quay lại cài đặt AirDrop và kiểm tra lại tùy chọn “Mọi người”.

Cải tiến màn hình luôn bật

iOS 16 đã thêm màn hình Luôn bật vào iPhone 14 Pro và Pro Max, điều này giúp đưa nó ngang hàng với các đối thủ Android. Công cụ này cho phép người dùng xem thời gian, tỷ số thể thao, thông báo, lịch và hơn thế nữa,… mà không cần phải mở khóa màn hình của mình. Giờ đây, iOS 16.2 dự kiến ​​sẽ cho phép bạn tắt hình nền và/hoặc thông báo(mở trong tab mới) trên “Màn hình luôn bật”. Mặc dù đây có thể không phải là một tính năng quan trọng đối với mọi người, nhưng nó có thể loại bỏ sự lộn xộn khỏi Màn hình luôn bật bằng việc chỉ cung cấp cho bạn những gì bạn cần.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách cập nhật iOS 16.2 chính thức rồi đó, nếu các bạn thấy hay và bổ ích thì hãy chia sẻ bài này đến với nhiều người hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc điện thoại vừa có thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh, chụp ảnh sắc nét,... Thì siêu phẩm iPhone 14 Pro Max mới được ra mắt sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay ấn vào nút cam bên dưới để sở hữu ngay cho mình một chiếc iPhone 14 Pro Max với giá cực kỳ hấp dẫn tại Hoàng Dũng Mobile ngay thôi!

THÔNG TIN CÔNG TY - CỬA HÀNG

Địa chỉ: Ngã 3 KCN VSIP- Tân Dương- Thủy Nguyên - Hải Phòng

Tel: 0943247802

Hỗ trợ kỹ thuật: 0943247802

Email: hoangdungmobile.hp@gmail.com

Website: hdmobile.com.vn

Cập nhật 2022

Thiết kết website Webso.vn